Quá trình thu gom và đóng gói Trứng gà sạch Thanh Đức với máy BE30K - Hàn Quốc
Cập nhật: 24.03.2016 12:53

Cùng Thanh Đức tìm hiểu quy trình thu gom, vệ sinh, đóng gói trứng gà tại kho với sự hỗ trợ và làm việc chuyên nghiệp của hệ thống máy phân loại BE30K đến từ Công ty Eggtec- Hàn Quốc.

 

  ​                        Trứng gà được thu theo băng tải từ các trại chăn nuôi về đến kho đóng gói.

 

Tại ví trí này, nhân viên sẽ phân loại và tách riêng các quả trứng bị dập, vỡ, dính bụi thức ăn, lông gà ....

     

Vỏ trứng đã được đánh khô bằng chổi cọ nhằm loại bỏ bụi thức ăn, lông gà....còn dính chặt ở bề ngoài lớp vỏ.

  

Tại công đoạn này, trứng sẽ được chiếu sáng ngược giúp nhân công dễ dàng phát hiện và loại bỏ các quả trứng bị nứt nhẹ trên bề mặt vỏ.

  

Quá trình khử trùng bằng tia cực tím UV, tiêu diệt các vi khuẩn bám bên ngoài lớp vỏ trứng gà.

  

Ở công đoạn tiếp theo, trứng sẽ được " siêu âm " bởi máy ACD và ABD ( máy dò tìm vết nứt siêu nhỏ và máy dò trứng có chất lượng không đạt yêu cầu )

  

Và giai đoạn in phun nhãn hiệu, cân định lượng tự động và đặt trứng vào khay nhựa.

 

Và đây là một vĩ trứng đã hoàn tất quá trình mọi quy trình kiểm tra .

Năm 2016, Thanh Đức quyết định đổi sang in phun màu xanh thực phẩm in tên thương hiệu " Thanh Đức" trên vỏ quả trứng gà thay cho màu đỏ thực phẩm trước đây với tiêu chí thân thiện hơn với môi trường, sản xuất xanh- sạch .